My Profile
Profile Avatar
kaizu
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

Những chiếc điện thoại di động đã làm thay đổi ngành công nghệ di động thế giới từ trước đến nay

Điện thoại di động BlackBerry Z30 chắc hẳn là món hàng công nghệ mà không có bất kì ai không có nhu cầu sử dụng. Ngay từ thời điểm ra đời, điện thoại di động đã ngay lập tức mang đến cho người sử dụng nó những lợi ích thiết thực. Vậy trải qua thời gian dài phát triển, những chiếc điện thoại nào đã từ là bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi lịch sử của ngành di động? Bài viết sau đây sẽ làm rõ vấn đề này.

-         Motorala Dyna TAC

Hãng điện thoại di động Motorola từ trước đến nay được xem là hãng điện thoại sáng lập ra ngành điện thoại di động với sự ra đời chiếc điện thoại đầu tiên mang tên Dynatac 8000x vào năm 1983. Một năm sau đó, hãng tiếp tục cho ra đời dòng điện thoại thương mại Motorola Dyna TAC làm nức lòng ngườ dùng điện thoại thế giới. Chiếc điện thoại này được bán với giá cực cao vào khoảng 4000 USD ở thời điểm lúc bấy giờ tức là vào khoảng 10.000 USD ở thời điểm hiện nay.

-         Motorola Start TAC

Ra đời vào năm 1996, chiếc điện thoại di động mang tên Motorola Start TAC có thiết kế nắp gấp, nhẹ và có giá tiền vừa phải giúp người dùng có thể dễ dàng sở hữu nó. Thay vì chiếc điện thoại đời trước có giá thành khủng chỉ những người giàu có mới đủ điều kiện sở hữu thì mẫu điện thoại mới này được bán với giá khoảng 1000 USD, danh bạ lưu được 99 số và viên pin sử dụng được trong vòng 4 giờ.

Khi Start TAC ra đời, dòng máy này đã giúp điện thoại di động được người dùng biết đến nhiều hơn, sử dụng ngày càng phổ biến hơn thay vì trước đó chỉ có một bộ phận nhỏ người sử dụng điện thoại di động. Đây thực sự là một bước ngoặt lớn giúp ngành công nghệ điện thoại di động phát triển nhanh chóng hơn.

-         IBM Simon

Được xem là chiếc điện thoại thông minh smart phone đầu tiên trên thế giới, IBM Simon ra đời năm 1993 được trang bị bộ vi xử lí lên đến 16MHz, có bộ nhớ 1MB cùng ổ cứng 1MB. Đối với một thiết bị điện thoại di động ở thời điểm lúc bấy giờ thì bộ nhớ như vậy đã là một thiết kế trên cả tuyệt vời. Ngoài ra, Simon còn được trang bị màn hình cảm ứng hiển thị đơn sắc với sự hỗ trợ của bút viết.

Các tính năng cơ bản như nhận cuộc gọi, gửi, nhận email và gửi fax trên Simon mang lại sự hài lòng tối đa cho người sử dụng nó. Ngoài ra, các ứng dụng khác như lịch, địa chỉ, đồng hồ… cũng được trang bị trên chiếc điện thoại di động này bên cạnh chức năng download tài liệu và cài đặt ứng dụng từ bên thứ ba. Ngay từ khi ra đời Simon đã có giá bán cực cao lên đến 900 USD cùng hợp đồng đi kèm với nhà mạng 2 năm. Do vậy, mẫu điện thoại di động cảm ứng đầu tiên này khó tiếp cận được với đối tượng khách hàng ở phân khúc bình dân.
Xem thêm:https://www.youtube.com/watch?v=0YXRzlRWJlo

-         Sharp J – SH04

Đây được xem là chiếc điện thoại di động có tích hợp camera đầu tiên trên thế giới. chiếc điện thoại mang tên Sharp J – SH 04 này có camera với độ phân giải 0,1 MP nhưng vào thời điểm năm 2000 thì đây đã là một bước tiến rất lớn về công nghệ điện thoại di động. Mẫu điện thoại di động này đã mang lại cho người dùng những trải nghiệm khác biệt hơn các dòng điện thoại trước đó và trở thành bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển của ngành công nghệ điện thoại di động thế giới.

-         LG KE850 Prada

Chiếc điện thoại sở hữu màn hình cảm ứng điện dung mang tên LG KE850 Prada ra đời trước iphone 1 năm và là mẫu điện thoại mở đầu thời kì phát triển mới của điện thoại di động. Mặc dù trước đó, có rất nhiều mẫu điện thoại sở hữu màn hình cảm ứng nhưng đều là công nghệ cảm ứng điện trở, muốn sử dụng phải kèm theo một cây bút. Với màn hình cảm ứng điện dung trên LG KE850 Prada, ngườ dùng chỉ cần chạm nhẹ là có thể sử dụng một cách dễ dàng.

BlackBerry Z30 hàng chính hãng xách tay giá rẻ

Mặc dù vậy, LG KE850 Prada chỉ là một chiếc điện thoại di động khá cơ bản và không sở hữu tính năng nổi trội nào ngoài nghe, gọi, nhắn tin và nghe nhạc, xem video, đọc văn bản.

-         Iphone

Xét về công nghệ điện thoại di động, iphone không chỉ là chiếc điện thoại làm thay đổi thế giới mà nó còn là chiếc điện thoại thông minh làm thay đổi cả quá trình phát triển của thị trường smart phone.

Với sự ra đời của iphone, cả thế giới đều thực sự ngỡ ngàng vì những tính năng và tiện ích được tích hợp trên máy. Đây là chiếc điện thoại mở đầu cho thời kì thiết kế lấy màn hình cảm ứng là chủ yếu, giao diện người dùng được tối ưu nhằm phù hợp với sản phẩm. Cho đến thời điểm hiện tại, iphone vẫn được xem là  dòng điện thoại di động thu hút sự quan tâm của người dùng nhiều nhất nhờ những tính năng vượt trội mà nó sở hữu.

Trên đây là tập hợp chi tiết các dòng điện thoại di động đã từng tạo nên bước ngoặt trong lịch sử phát triển của thị trường di động thế giới. Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp người dùng có hiểu biết cơ bản nhất về ngành công nghệ điện thoại di động thế giới.
Xem thêm:https://www.scoop.it/t/mobigo-chuyen-cung-cap-dien-thoai-di-dong-chinh-hang